จากผลการจัดลำดับปัญหาความสำคัญของธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทขนาดเล็ก ปัญหาต้นทุนค่าใช้จ่ายการดําเนินงานด้านส่วนครัวและผลิตอาหารมาเป็นลำดับ 2 (บทวิเคราะห์ธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท ปี 2553) ซึ่งรายได้จากห้องอาหารเป็นแผนกที่สร้างรายได้เป็นอันดับ 2 รองจากรายได้ห้องพักซึ่งหากโรงแรมสามารถควบคุมต้นทุนวัตถุดิบในส่วนนี้ได้จะสามารถทำให้รายได้เพิ่มให้กับโรงแรมได้
1. เพื่อสามารถวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายส่วนครัวและผลิตอาหารในธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทขนาดเล็ก
2. เพื่อสามารถวางแผนการบริหารต้นทุนวัตถุดิบส่วนครัวและผลิตอาหาร ในธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทขนาดเล็ก
3. เพื่อพัฒนาและยกระดับทักษะบุคลากร สำหรับโรงแรมรีสอร์ทขนาดเล็ก
หัวข้อ |
รายละเอียดหลักสูตร |
จำนวนชั่วโมง |
|
|
|
ทฤษฎี |
ปฏิบัติ |
1 |
ความสำคัญของการวางแผนการบริหารต้นทุนวัตถุดิบส่วนครัวและผลิตอาหาร ในธุรกิจโรงแรมและ รีสอร์ทขนาดเล็ก |
3.0 |
|
2 |
การวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายส่วนครัวและผลิตอาหารในธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทขนาดเล็ก |
9.0 |
|
3 |
วางแผนการบริหารด้านต้นทุนวัตถุดิบส่วนครัวและผลิตอาหาร
|
|
6.0 |
|
รวมทฤษฎี-ปฏิบัติ |
12.0 |
6.0 |
|
Man-Hours |
18.0 |
-